Tìm hiểu về bệnh trĩ và độ nguy hiểm của bệnh trĩ

Aşağa gitmek

Tìm hiểu về bệnh trĩ và độ nguy hiểm của bệnh trĩ Empty Tìm hiểu về bệnh trĩ và độ nguy hiểm của bệnh trĩ

Yeni mövzu tarafından Admin Bir C. Mar. 04, 2016 2:37 pm

Tìm hiểu về bệnh trĩ và độ nguy hiểm của bệnh trĩ

Tìm hiểu về bệnh trĩ

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên liên hệ khác theo biện pháp dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ sử dụng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của vài tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở những người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời gian dài, lao động nặng nhọc, có chửa hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 cấp độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

Tìm hiểu về bệnh trĩ và độ nguy hiểm của bệnh trĩ Benh-tri-la-benh-gi

(Bệnh trĩ là bệnh gì?)

Bệnh trĩ nội là gì

Bệnh trĩ nội là tình trạng biểu hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhận ra được bằng mắt thường và cũng không sờ được, sinh nên cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho người bệnh . các búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có chức năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở mức độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 mức độ , tăng dần theo mức độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

Bệnh trĩ ngoại là gì

Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của các tĩnh mạch; viêm lây lan , sưng to của vùng da ở một số nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của một số mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào dấu hiệu khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm lây , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại tạo nên vài cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người mắc bệnh .

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nguy hại cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại vài nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa khỏi hẳn . vài hiện tượng của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp một vài dấu hiệu của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người có bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

Bệnh trĩ có nguy hiểm không ?

Bệnh trĩ có nguy hại không ? Bệnh trĩ nếu không được chữa bệnh kịp thời hoặc điều trị nhưng không dứt điểm có thể tạo ra một số ảnh hưởng vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt và tinh thần cho người bệnh : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lây truyền da; lây truyền trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống hoạt động .

Tìm hiểu về bệnh trĩ và độ nguy hiểm của bệnh trĩ Benh-tri-co-nguy-hiem-khong

(Bệnh trĩ có nguy hại không)

Bệnh trĩ gây thiếu máu

Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người mắc bệnh bởi vì hiện tượng điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào cấp độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được chữa trị kịp lúc , máu chảy ra nhiều khiến cho người mắc bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

Bệnh trĩ nếu không được chữa trị bệnh kịp thời có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do một số cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của một số tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống một vài búi trĩ tĩnh mạch khiến cho các tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

Bệnh trĩ gây viêm truyền da

một vài búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh tấn công và phát triển gây viêm lây lan da với một vài hiện tượng ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm truyền nhiễm hậu môn rất dễ lan truyền sang bộ phận sinh dục gây viêm truyền nhiễm anh em khoa hoặc viêm lây nhiễm phụ khoa.

Bệnh trĩ gây nhiễm trùng máu

Bệnh trĩ có thể tạo ra hàng loạt vài bệnh dưới đây : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có vài viêm lây nhiễm và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi tấn công vào bên trong cơ thể gây viêm nhiễm . Mầm bệnh hoạt động mạnh mẽ, truyền nhiễm tới các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây lan trùng máu rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hại do bệnh trĩ làm ra . Giải thích tình trạng này như sau đây : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được trị bệnh dẫn đến hoại tử. Không vài vậy nó còn gây lan nhiễm trùng máu cực kì nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Bệnh trĩ khiến cho bệnh nhân mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện

người mang bệnh có thể sẽ mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do những búi trĩ tạo cho một vài đau đớn vô cùng cho người có bệnh . Vì quá đau nên người bị bệnh xuất hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, những búi trĩ khiến cho những cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

một vài búi tĩnh mạch cũng có các những ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, vài búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng tạo nên những bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn một vài phản xạ thần kinh, …

Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống hoạt động

Mọi quan hệ trong đời sống quan hệ của người mang bệnh sẽ bị rối loạn bởi các dấu hiệu khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). khả năng hoạt bát trong mọi việc của người bệnh bị suy giảm nghiêm trọng , người mắc bệnh trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người nhiễm bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và chức năng tình dục.
Admin
Admin
Admin
Admin

Giới tính : Erkek status : a sd asd
post : 22
Points : 134
Reputation : 0
Join date : 27/11/12

İstifadəçi mə`lumatlarına bax http://cdcongnghiepxaydung.azerbaijaniforum.com

Əvvələ qayıt Aşağa gitmek

Əvvələ qayıt


 
Bu forumun müsaadesi var:
Bu forumdakı ismarıclara cavab verə bilməzsiniz.