Phẫu thuật trĩ an toàn không đau

Aşağa gitmek

Phẫu thuật trĩ an toàn không đau Empty Phẫu thuật trĩ an toàn không đau

Yeni mövzu tarafından dkntcdc Bir C. Dek. 23, 2016 2:13 pm

Bệnh trĩ về cơ bản có khả năng đi khám cũng như trị bệnh bằng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt thì bệnh sẽ tự khỏi. Nhưng có một số hiện tượng do để lâu cần hiện tượng bệnh xấu đi , các búi trĩ bị sa ra ngoài, làm trường hợp viêm nhiễm. Do đó, các bác sĩ buộc phải chọn lựa phương pháp phẫu thuật trong việc điều điều trị trĩ đối với những hợp này.

Mỗi phương pháp chữa bệnh khác nhau đều có những ưu và nhược điểm khác nhau . Phương pháp phẫu thuật trong việc điều điều trị đi ngoài bị chảy máu hậu môn trĩ cũng đã đạt được những kết quả điều trị nhất định, tuy nhiên bệnh cũng có những nhược điểm. bên dưới là một số phương pháp phẫu thuật trĩ mà có thể bạn chưa nhìn thấy .

Phẫu thuật trĩ an toàn không đau Thuc-pham-giau-chat-xo

Phương pháp Cắt khoanh niêm mạc

Phương pháp này ít được sử dụng hiện nay vì để lại một số biến chứng nặng như: ở hậu môn hẹp, xuất hiện dịch ở hậu môn , dẫn đến khó khăn lúc đại tiện. Phương pháp này được thay thế bằng Phẫu thuật Toupet với nguyên tắc tương tự (cắt khoanh niêm mạc và lớp lưới niêm mạc có búi tĩnh mạch trĩ) nhưng giảm được nhiều biến chứng hơn.

Phương pháp Cắt từng búi trĩ

Phương pháp này được áp dụng với nguyên tắc cắt riêng biệt từng búi trĩ một, để lại ở giữa các mảnh da-niêm mạc (cầu da niêm mạc). Cách phẫu thuật này trên thế giới có PT Milligan Morgan ( năm 1937), PT Ferguson (năm 1959) PT Parks ( năm 1965), và bệnh trĩ phẫu thuật có hết không ở Việt Nam có PT BV Việt Đức (Nguyễn Đình Hối, năm 1966).

Phương pháp này gồm 2 nhóm chính là: Cắt trĩ mở và cắt trĩ kín.

Phẫu thuật trĩ an toàn không đau H%C3%ACnh-%E1%BA%A3nh-tr%E1%BB%B1c-tr%C3%A0ng

Phương pháp Longo

Nguyên tắc của phương pháp này là kéo búi trĩ quay về vị trí ban đầu bằng cách sử dụng máy cắt khâu nối HYG-34. Máy này có nhiệm vụ cắt khoanh niêm mạc trên đường lược chừng 2-4 cm (Cắt ở đây vì nó là Ở tại vùng không có dây thần kinh cảm giác, do vậy bệnh nhân có khả năng không có cảm giác đau) và khâu vòng nhằm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, song song thu nhỏ thể tích búi trĩ cũng như treo được đệm ở vùng hậu môn vào ống ở hậu môn .

Phương pháp này được Bác sĩ Atonio Longo thuộc Bệnh viện Trường Đại học Palermo (Italia) đưa vào cũng như áp dụng năm 2003.

Phương pháp Khâu treo trĩ bằng tay.

Phương pháp này được cải tiến từ Phẫu thuật Longo được áp dụng nhiều ở các nước đang phát triển bởi giá thành cao.

Phương pháp khâu cột động mạch trĩ (theo hướng dẫn của siêu âm).

Được thực hiện lầ đầu năm 1995 bởi Kazumasa Morinaga với một dụng cụ tên là đầu dò siêu âm, phương pháp này ứng dụng nội soi ở vùng hậu môn . Nhờ đó, người thực hiện sẽ dò tìm được 6 tĩnh động mạch trực tràng trên.

Phẫu thuật trĩ an toàn không đau Quan-he-bang-duong-hau-mon-khong-an-toan

Với nguyên tắc dẫn tới giảm lưu lượng máu tới các búi trĩ, chỉ áp dụng cho trĩ ở cấp độ cao. khi sử dụng phương pháp này, bệnh nhân đặc biệt không đau đớn và bảo tồn được đệm ở hậu môn .

Trên đây là một số phương pháp phẫu thuật điều chữa bệnh trĩ (bao gồm cho cả trĩ nội cũng như trĩ ngoại). Tùy vào tình trạng của bệnh, bác sĩ có thể https://chamsocsuckhoe360.wordpress.com/ sử dụng những phương pháp điều chữa bệnh trĩ phù hợp nhất, hạn chế khả năng tái phát của bệnh. Tuy nhiên, người bệnh cũng buộc phải có sự kết hợp chặt chẽ với các phương pháp chữa bệnh . Để quá trình điều trị đạt kết quả cao nhất.

dkntcdc

Giới tính : Erkek post : 5
Points : 19
Reputation : 0
Join date : 10/12/16
Age : 29

İstifadəçi mə`lumatlarına bax

Əvvələ qayıt Aşağa gitmek

Əvvələ qayıt


 
Bu forumun müsaadesi var:
Bu forumdakı ismarıclara cavab verə bilməzsiniz.